รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

วันที่

01 ก.พ. 64-16 พ.ค. 64

เวลา

09:00-23:30 น.

สถานที่

www.steam4i.nia.or.th

รายละเอียด


"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร"FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!!ก้าวแรกที่จะได้พิสูจน์ความฝันอันยิ่งใหญ่ ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจด้านนวัตกรรมหากคุณเป็นนิสิต นักศึกษาทุกชั้นปี (หรือจบการศึกษาแล้วไม่เกิน 3 ปี) อายุ 18-25 ปี ต้องการความท้าทาย โหยหาโอกาสในการทำโปรเจคแบบหิน ๆ มาปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณมาร่วมเรียนรู้ ลงมือทำจริงไปพร้อมกันกับ FOUNDER APPRENTICE 2021 โครงการฝึกงานที่จะเปลี่ยนตัวคุณภายใน 11 สัปดาห์ เพราะคุณจะได้เรียนรู้หลักสูตรการสร้างสรรค์นวัตกรรม "STEAM4INNOVATOR" โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และยังเป็นก้าวแรกที่ได้ทำงานเคียงข้างผู้ประกอบการของบริษัท Start up ชั้นนำกว่า 30 แห่ง เช่น Young Happy, Exzy, Jump AI, Zipevent, MyCloudFufillment, Noburo, Happenn, Health at Home รวมถึงสร้างสรรค์ไอเดีย ทดลองจริง ทำจริง ล้มจริง เจ็บจริง เพิ่มภูมิต้านทานก่อนสู่โลกการทำงานจริงน้อง ๆ ระดับมหาลัยจำนวน 35 คน ที่ผ่านด่านการคัดเลือกเข้าโครงการจะได้ อะไรบ้าง? 

- ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาความสามารถด้านนวัตกรรมและธุรกิจ อาทิ Innovation, Design Thinking, Problem Solving, Marketing, Project Management, Finance etc.

- ฝึกงาน แบบ Project-based Internship โดยใช้ความสามารถของตนแก้โจทย์ทางธุรกิจ ในระยะเวลา 11 สัปดาห์ กับสถานประกอบการที่มีนวัตกรรม ทั้ง Startups และ SMEs เช่น SocialGiver HealthAtHome YoungHappy Happenn และอื่นๆ

- พบปะผู้ก่อตั้ง (Founders) ในเวทีสัมมนาย่อยที่น้องจะได้กระทบใหล่และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเจ้าของกิจการอย่างใกล้ชิดถึง 4 ครั้ง

- Mentor มีพี่เลี้ยงเป็นโค้ชอาชีพเพื่อช่วยน้องๆ ดึงศักยภาพ และสร้างความมั่นใจในการค้นหาอาชีพที่ใช่ในอนาคต

- Networking โอกาสนำเสนอผลการฝึกงานและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของตัวน้อง ๆ เอง 


 "อยากเปลี่ยนความฝันให้เป็นความจริง" มาร่วมโครงการกับเราเลยยยยยย!!!-----------------------------------------------------เอกสารที่ใช้ :1. Resume ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ2. คลิปวีดีโอความยาว 3-5 นาที นำเสนอไอเดียการสร้างสรรค์นวัตกรรม- คุณอยากสร้างสรรค์นวัตกรรมอะไร ให้สังคมดีขึ้น- พร้อมบอกเหตุผลว่านวัตกรรมของคุณจะช่วยให้สังคมดีขึ้นอย่างไร และเพราะอะไรคุณถึงอยาสร้างนวัตกรรมนี้- รวมถึงแนวทางการสร้างสรรค์นวัตกรรม*****เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนนี้ - 9 พฤษภาคม 2564*****
 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :คุณพิมพ์ชนก 065-623-5594, คุณอินทิพร 096-995-3668
 


Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 #เตรียมตัวให้พร้อม! กับสุดยอดค่ายนวัตกรรุ่นเยาว์ ในโครงการ Thailand Innovation Awards21 ...

STEAM4INNOVATOR Workshop Online ( รับเฉพาะ นศ. มรภ.เลย เท่านั้น)

เรียนสนุกกับการลงมือสร้างนวัตกรรม ทีมนักศึกษาและอาจารย์ @มรภ.เลย กับทีม STEAM4INNOVATOR และกระบวนกร กิจกรรม workshop online STEAM4INNOVATOR ที่ก...

แบบประเมิน โครงการ จุดประกายนวัตกร

ข่าวสาร

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ Founder Apprentice ระดับอุดมศึกษา

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ FOUNDER APPRENTICE 2564 [ระดับอุดมศึกษา] . ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกคนทางทีมงานจะส่งรายละเอียดการสัมภาษ...

Thailand Innovation Awards 21

#เตรียมตัวให้พร้อม! กับสุดยอดค่ายนวัตกรรุ่นเยาว์ ในโครงการ Thailand Innovation Awards21 (TIA21) สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย นิสิต นักศึกษา อาชีวะ ที่มีไอเ...

NIA Academy มุ่งสร้างคนให้เป็น “INNOVATOR TRIBE” ฉลองความสำเร็จไปอีกขั้น สำหรับ 3 ปีที่ไม่เคยหยุดสร้างนวัตกร

เราทุกคนมี TRIBE เป็นของตัวเอง แค่ร่วมก้าวเดินกับสถาบันวิทยาการนวัตกรรม (NIA Academy) ที่มุ่งสร้างคนให้เป็น “INNOVATOR TRIBE” ฉลองความสำเร...

STEAM4INNOVATOR @ PIM - International College iMTM

การันตีความประทับใจจากชาวPIM กับกิจกรรม “STEAM4INNOVATOR @ PIM - International College iMTM” ที่พวกเราทีม NIA ได้เอาสิ่งดีๆไปถึงที่ ณ วิทย...