รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

วันที่

01 ม.ค. 64-08 ก.พ. 64

เวลา

08:00-18:00 น.

สถานที่

สถานที่จัดกิจกรรม : สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และบนช่องทางออนไลน์ Website : STEAM4I.nia.or.th

รายละเอียด

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"

 


น้องๆ "คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีฝัน” ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจนวัตกรรมของตัวเอง อยากทำงานในองค์กรที่ตนเองเหมือนเป็นเจ้าของกิจการ และอยากเป็นนวัตกรที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ มาทดลองใช้ชีวิตเป็นผู้ประกอบการกันผ่านโครงการ FOUNDER APPRENTICE ที่เป็นก้าวแรกให้น้องสัมผัสกับความเป็นผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น ด้วยการคิดและลงมือทำจริง โดยเฉพาะการแก้ไขโจทย์ธุรกิจที่ท้าทาย และร่วมสร้างประสบการณ์ทำงานแบบเจ้าของธุรกิจไปกับเหล่าบรรดาบริษัทนวัตกรรมชั้นนำของประเทศ ทั้ง Startups และ SMEs เชิงนวัตกรรม แน่นอนว่าก่อนที่น้อง ๆ จะไปสร้างฝันอันยิ่งใหญ่กับพี่ผู้ประกอบการ จะมีการติดอาวุธ ที่เรียกว่า 
 “STEAM4INNOVATOR” เพื่อสร้างความรู้และแนวคิดการสร้างธุรกิจนวัตกรรมบนฐานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและศิลปะการเข้าถึงและเข้าใจลูกค้า และเป็นเครื่องมือให้น้องๆ ได้นำไปต่อยอดและใชทำงานได้จริงน้อง ๆ อาชีวศึกษาจำนวน 20 คน ที่ผ่านด่านการคัดเลือกเข้าโครงการจะได้ อะไรบ้าง? 

- ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาความสามารถด้านนวัตกรรมและธุรกิจ อาทิ Innovation, Design Thinking, Problem Solving, Marketing, Project Management, Finance etc.

- ฝึกงาน แบบ Project-based Internship โดยใช้ความสามารถของตนแก้โจทย์ทางธุรกิจ ในระยะเวลา 11 สัปดาห์ กับสถานประกอบการที่มีนวัตกรรม ทั้ง Startups และ SMEs เช่น SocialGiver HealthAtHome YoungHappy Happenn และอื่นๆ

- พบปะผู้ก่อตั้ง (Founders) ในเวทีสัมมนาย่อยที่น้องจะได้กระทบใหล่และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเจ้าของกิจการอย่างใกล้ชิดถึง 4 ครั้ง

- Mentor มีพี่เลี้ยงเป็นโค้ชอาชีพเพื่อช่วยน้องๆ ดึงศักยภาพ และสร้างความมั่นใจในการค้นหาอาชีพที่ใช่ในอนาคต

- Networking โอกาสนำเสนอผลการฝึกงานและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของตัวน้อง ๆ เอง 
คุณสมบัติ :

- นักศึกษา ปวช.ปีที่ 3 และ ปวส.ปีที่ 1 หรือ 2

- มีความสนใจนวัตกรรม ธุรกิจสตาร์ทอัพ และการพัฒนาศักยภาพในตนเองผ่านการลงมือทำ

- มีความมุ่งมั่น พร้อมเรียนรู้และพัฒนาตนเองอยู่เสมอเอกสารที่ใช้​ :

1. Resume ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

2. คลิปวีดีโอความยาว 3-5 นาที นำเสนอไอเดียการสร้างสรรค์นวัตกรรม*****เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนนี้ - 30 มกราคม 2564ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ inbox บนหน้าเว็บไซต์และ พิมพ์ชนก 065-6235594

ข่าวสาร

ประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ "การอบรมเชิงปฏิบัติการ" ในโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2564 [ระดับอาชีวศึกษา] ผ่านไปอีกขั้น...

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ “จุดประกายนวัตกร” ยินดีต้อนรับน้องๆเข้าสู่โครงการ “จุดประกายนวัตกร” กับก้าวแรกสู่การเป็นผู้...

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ Founder Apprentice ระดับอาชีวศึกษา

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ FOUNDER APPRENTICE 2564 [ระดับอาชีวศึกษา] รายละเอียดการสัมภาษณ์จะส่งเข้า E-mail ผู้สมัครภายในวันที่ 6 กุ...

ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ The Electric Playground

ทีมงานขอขอบคุณทุกโรงเรียนที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสนามการเรียนรู้นวัตกรรมพลังงานไฟฟ้า (The Electric Playground) . โครงการได้พิจารณาโรงเรียนที่ผ่าน...