STEAM4iQuote - Bob Lger

 

วันที่

11 กรกฎาคม 2564

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียด 

The heart and the soul of a company is creativity and innovation
--
หัวใจและจิตวิญญาณของบริษัทคือความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม -- Bob lger - CEO, Walt Disney

 

Bob lger ซึ่งปัจจุบันเป็น CEO ของ ดิสนีย์ เริ่มต้นความฝันจากการเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าว เขาจบการศึกษาด้านสื่อสารมวลชนจาก Ithaca College จากนั้นได้เริ่มงานเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ ก่อนจะเบนเข็มมาสายบริหารธุรกิจในปี 2517

เส้นทางการเป็นคนบันเทิงของเขาก็เดินมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ วอลท์ ดิสนีย์ เข้าซื้อกิจการ เอบีซี ทำให้เขาได้เข้ามาอยู่ในบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ โดยปริยาย จุดนี้เองที่ผลักดันให้เขาต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ความสามารถให้ วอล ดิสนีย์ ได้เห็น จนเป็นที่ยอมรับและก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดในฐานะ CEO ได้ในที่สุด และเมื่อไม่นานมานี้ Disney ได้เปิดบริการแพลตฟอร์ม Video Streaming ในประเทศไทย เปิดตัวไปได้วันเดียวก็มีสมาชิกถึง 10 ล้านคน หุ้นของ Disney ก็บวก 7% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 550,000 ล้านบาทภายในวันเดียว ซึ่งถือว่าเป็นราคาหุ้นที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท Disney

 

Sources :

https://www.salika.co/2020/01/01/bob-iger-ceo-walt_disney/

https://www.forbes.com/profile/bob-iger/?sh=742254504bfa


 

เราเชื่อว่า ทุกคนสามารถเป็น 'นวัตกรได้

เพื่อไม่ให้พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง 

Line OA: bit.ly/steam4innovator-line

หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)

IG: @steam4innovator

 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...