STEAM4iUpdate - “Everyone is Awesome” ตัวต่อ LEGO ที่เฉลิมฉลองทุกความหลากหลายบนโลก!

 

วันที่

21 มิถุนายน 2564

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียด


 

#STEAM4iUpdate “Everyone is Awesome” ตัวต่อ LEGO ที่เฉลิมฉลองทุกความหลากหลายบนโลก!

 

LEGO บริษัทของเล่นชื่อดังของโลกได้ประกาศวางจำหน่ายคอลเลคชั่น Everyone is Awesome ในวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันแรกของ Pride Month พอดี โดยคอลเลคชั่นของเล่นชุดนี้ประกอบด้วยตัวต่อกว่า 346 ชิ้นสำหรับส่วนของ Backdrop ที่มาพร้อมหุ่มคนจิ๋วสีสันมากมายถึง 11 สี เพื่อแสดงถึงความหลากหลายทางเพศแบบเดียวกับที่อยู่บนธง LGBTQ+ นอกจากนี้หุ่นแต่ละตัวก็ยังมีการสอดแทรกความแตกต่างในด้านอื่น เช่น อายุ หรือทรงผมที่แสดงถึงตัวตนของแต่ละคน ซึ่งทาง LEGO เชื่อว่าทุกคนมีความ AWESOME เป็นของตัวเอง ทั้งหมดนี้มาในราคา 34.99 USD หรือราว หนึ่งพันบาทนั่นเอง

 

โดยคุณ Mathew Ashton รองผู้บริหารงานออกแบบของบริษัทกล่าวว่า นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของ LEGO เลยก็ว่าได้ที่ออกมาทำคอลเลคชั่นที่สนับสนุนความหลากหลายในสังคมรวมถึงขอบคุณ LGBTQ+ ทุกคนที่เป็นลูกค้าของ LEGO มาอย่างยาวนาน ซึ่งที่เขาเลือกใช้สีและการดีไซน์แบบนี้ก็เพราะว่าอยากให้เป็นอะไรที่เข้าถึงง่าย ดึงดูดสายตา และสามารถตั้งโชว์ในบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งความสนุกสนานและมีคุณภาพซึ่งเป็นจุดเด่นของ LEGO ที่ทุกคนจำได้

 

คอลเลคชั่น Everyone is Awesome จึงเหมือนมาเพื่อย้ำเตือนว่าทุกคนในสังคมโลกนั้นมีความแตกต่างและสวยงามในแบบของตัวเอง โดยที่ทุกความแตกต่างนั้นสามารถอยู่ร่วมกันได้ และหวังว่าของเล่นชิ้นนี้จะช่วยปลูกฝังความคิดของเด็ก รวมถึงผู้ใหญ่หลาย คน ให้ยอมรับและเข้าใจความหลากหลายในสังคมอย่างถูกต้อง ซึ่งการเข้าใจและยอมรับความแตกต่างนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของคุณสมบัติที่ดีของนวัตกรเช่นกัน

 

การเข้าใจปัญหาอย่างถ่องแท้ของผู้บริโภคเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม นี่คือ ขั้นตอนสำคัญ หนึ่งในกระบวนการของ STEAM4INNOVATOR ใน Stage 1: Insight (รู้ลึก รู้จริง) รู้ปัญหาเพื่อคิดค้นนวัตกรรมมาเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

 

ในครั้งหน้าเราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการหา Insight ให้เข้าใจมากขึ้นว่า มีวิธีการและเครื่องมืออะไรอีกบ้างในการทำงาน ปักหมุดรอเลย !

 

Source:

https://www.trendhunter.com/trends/everyone-is-awesome

https://www.urdesignmag.com/.../lego-unveils-first-lgbtq.../

https://www.lego.com/.../news/2021/may/everyone-is-awesome/

 

.

เพราะทุกสิ่งมีความหลากหลาย HAPPY PRIDE MONTH

ติดตามบทความด้านนวัตกรรมเพื่อทุกความหลากหลายบนโลก จาก STEAM4INOVATOR ได้ตลอดทั้งเดือนนี้ #ShareWithPride

.

ไม่พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง

Line OA: bit.ly/steam4innovator-line

หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)

IG: @steam4innovator

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4INNOVATOR Comboset - ปิดหลักสูตร How to be C level

วันปิดหลักสูคร HowToBeCLevel เรียนกันมา 12 ครั้ง ยาวๆ 8 สัปดาห์ วันนี้น้อง ๆ ได้นำความรู้จากการอบรมของแต่ละ C มาปรับใช้ในการทำงานเป็นทีม และพรีเซน...

STEAM4iสรุปหลังห้อง - STEAM4INNOVATOR Comboset หลักสูตร How to be C level - CMO

Dare To Think Different ,Challenge Yourself กล้าที่จะคิดต่าง กล้าที่จะลองลงมือทำ กล้าที่จะท้าทายตัวเอง แล้วเรียนรู้จากทั้งความสำเร็จและความผิดพลา...

STEAM4iสรุปหลังห้อง - STEAM4INNOVATOR Comboset หลักสูตร How to be C level - CFO

STEAM4iสรุปหลังห้อง How to be C level CFO หมอขององค์กร ตำแหน่งผู้คอยดูแลสันหลังและเส้นเลือดของบริษัท Chief Financial Officer คนดูแลบัญชีและ...

ผลการประกวด Thailand Innovation Awards รอบรองชนะเลิศ

ผลการประกวด Thailand Innovation Awards รอบรองชนะเลิศ ขอแสดงความยินดีกับผลงานที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป โดยผลงานที่ผ่านเข้ารอบจะได้รับเงินสนับสนุนการพัฒนา...