STEAM4iStudent - "วุฒิ" วุฒิภัทร พิชญะบุญญาภา และ "โอ" นายเอกวุฒิ เรืองสง" (TIA19)

 

วันที่

07 มิถุนายน 2564

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียด

วุฒิ - โอ จาก TIA19

นายวุฒิภัทร พิชญะบุญญาภา (วุฒิ) และ นายเอกวุฒิ เรืองสง (โอ) เจ้าของผลงาน “Full Jump Rope” เชือกกระโดดหลายฟังก์ชัน อุปกรณ์ทางกีฬาอเนกประสงค์ เอาใจสายสปอร์ต

วันนี้มีข้อความฝากถึงน้องๆ ที่อยากสมัครเข้าโครงการนี้ อ่านต่อที่ภาพเลย GO!


 

นายวุฒิภัทร พิชญะบุญญาภา (วุฒิ) และ นายเอกวุฒิ เรืองสง (โอ) จากโรงเรียนสารสาสน์ประชาอุทิศพิทยาคาร ได้รับรางวัลชนะเลิศ นวัตกรรมแห่งประเทศไทยครั้งที่ 19 (..2562) สาขานวัตกรรมกิจกรรมทางกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ ระดับมัธยมปลาย/ปวช.

 

“Full Jump Rope” เชือกกระโดดหลายฟังก์ชัน นวัตกรรมนี้สามารถตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพเเต่มีเวลาออกกำลังกายน้อย เเละต้องการออกกำลังกายหลายๆ ส่วน จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีอุปกรณ์หลายชิ้น ซึ่งทำให้เสียเงินซื้ออุปกรณ์ที่รวมกันเเล้วราคาสูงได้ นวัตกรรมชิ้นนี้มี 4 ฟังก์ชันหลัก 1) เชือกกระโดดธรรมดา ไว้สำหรับออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย 2) เชือกกระโดดไร้สาย ฟังก์ชันนี้พิเศษสำหรับคนที่ต้องการเล่นในห้องเล็กๆ 3) ดัมเบล สามารถใช้ออกกำลังกายส่วนเเขนได้ 4) บาร์เบล จะพิเศษกว่าบาร์เบลตรงที่บางท่าสามารถได้ส่วนหน้าท้องอีกด้วย กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มวัยทำงานที่รักสุขภาพโดยการออกกำลังกาย

 

ไปฟังไอเดียโอ - วุฒิ กันต่อ ชมคลิปเลย 

 

 https://youtu.be/L6qvKKJaDNwสำหรับการต่อยอดและพัฒนานวัตกรรมนี้ โอและวุฒิต้องการพัฒนาโดยการเพิ่มฟังก์ชันให้ออกกำลังกายได้หลายสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น และสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ยังประสบปัญหาและมีข้อจำกัดด้านการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อุตสาหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพ พัฒนาไปได้ไกลยิ่งขึ้น ถ้านวัตกรรมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ก็มีแผนที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้อุปกรณ์อเนกประสงค์ชิ้นนี้ในการออกกำลังกาย 

ยังไม่จบ โอและวุฒิได้ฝากข้อความทิ้งท้ายไว้ก่อนจะจากกันไป เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีความฝันอยากเป็นนักนวัตกรจะไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย ถ้าไม่มีโครงการดีๆ แบบนี้ตอนแรกคิดว่ามันดูยากเกินตัวเราไปไหม แต่พอได้ความรู้และคำปรึกษาจากพี่ๆ หลายคนที่อยู่ค่ายนี้ ทำให้สามารถนำองค์ความรู้นั้นมาปรับใช้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้แบ่งปันประสบการณ์มากมายกับเพื่อนใหม่ แม้จะไม่ได้อายุเท่ากันก็ตามครับ

 

ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ ที่กำลังลังเลอยู่นะครับ "ถ้าไม่เริ่มก็จะไม่มีวันรู้ว่าเป็นอย่างไรแต่ถ้าได้เริ่มลงมือแล้วถึงแม้จะน้อยหรือมากมันก็ยังมีโอกาสครับ" ลุยเลย!

 

อย่าลืม! สแกน QR Code เพื่อดูรายละเอียดโครงการและข้อมูลการสมัครเข้าร่วมโครงการ

 

 สมัครได้แล้ววันนี้ - 8 มิถุนายน 2564

 

 สมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่https://steam4i.nia.or.th/camp/register/16

 

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

1. Inbox มาที่เพจ Fb : Thailand Innovation Awards

2. โทร 0-2252-4516, 0-2218-5245 หรือ 02-017-5555 ต่อ 604,0802710790 (สาธิตา), 0880148795 (วรางคณา)

3. Email : satita.h@nia.or.th, warangkana.t@nia.or.th

 

#STEAM4iStudent นายวุฒิภัทร พิชญะบุญญาภา (วุฒิ - TIA19) และ นายเอกวุฒิ เรืองสง (โอ - TIA19)

.

#ฉันคือผู้สร้างนวัตกรรม #NIA #TIA2020

#STEAM4INNOVATOR #Thailandinnovationawards


 

.

เพื่อไม่ให้พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง 

Line OA: bit.ly/steam4innovator-line

หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)

IG: @steam4innovator

 

 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...