STEAM4iStudent - "นีนี ฮุซนี บินวาชิด - โรส ฟัยโรส รื่นพิทักษ์" (TIA20)

 

วันที่

05 มิถุนายน 2564

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียด

นีนี - โรส จาก TIA20

นายฟัยโรส รื่นพิทักษ์ (โรส) และ นางสาวฮุซนี บินวาชิด (นีนี) เจ้าของผลงาน “เนื้อเทียมวีแกนเสริมโปรตีนข้าวไฮโดรไลเสท” ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่แพ้ถั่วและกลูเตน

วันนี้มีข้อความฝากถึงน้องๆ ที่อยากสมัครเข้าโครงการนี้ อ่านต่อที่ภาพเลย GO!

 


ต่อยอดความสำเร็จไปอีกก้าว...

เราได้ต่อยอดโดยการทำตัวอย่างเนื้อเทียมวีแกนเสริมโปรตีนข้าวไฮโดรไลเสทภายใต้แบรนด์เป็นมิตรหรือ PEN MEAT ส่งร้านอาหารวีแกนเนอรี่และร้านครัวดอกไม้ขาวได้ทดลองเมนู ในอนาคตจะมีการทำสัญญาซื้อขายกัน และเริ่มจำหน่ายเชิงพาณิชย์ให้กับร้านค้าที่มาติดต่อสอบถามและบุคลากรในมหาวิทยาลัย

 

(Plant-based Entirely Nonallergenic Meat) เนื้อเทียมวีแกนเป็นอาหารที่ผลิตจากพืชแทนเนื้อสัตว์ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต ร้านอาหารมังสวิรัติ หรือ ช่องทางออนไลน์ก็ได้เหมือน 

ต่อยอดความสำเร็จไปอีกก้าว...

เราได้ต่อยอดโดยการทำตัวอย่างเนื้อเทียมวีแกนเสริมโปรตีนข้าวไฮโดรไลเสทภายใต้แบรนด์เป็นมิตรหรือ PEN MEAT ส่งร้านอาหารวีแกนเนอรี่และร้านครัวดอกไม้ขาวได้ทดลองเมนู ในอนาคตจะมีการทำสัญญาซื้อขายกัน และเริ่มจำหน่ายเชิงพาณิชย์ให้กับร้านค้าที่มาติดต่อสอบถามและบุคลากรในมหาวิทยาลัย

 

(Plant-based Entirely Nonallergenic Meat) เนื้อเทียมวีแกนเป็นอาหารที่ผลิตจากพืชแทนเนื้อสัตว์ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต ร้านอาหารมังสวิรัติ หรือ ช่องทางออนไลน์ก็ได้เหมือนกัน

กัน

 

อาจารย์ : “ครูคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่เด็กๆ จะได้เปิดโลกทัศน์ มุมมองด้านนวัตกรรมใหม่ที่ไม่มีสอนในโรงเรียนหรือมหาลัย ได้แสดงศักยภาพของตัวเอง ได้รับการฝึกฝนทักษะจากทีมงานของโครงการ TIA จนครบทุกด้าน สามารถขัดเกลาและต่อยอดจากแนวคิดสู่โปรโตไทป์ และโตต่อไปถึงเชิงพาณิชย์ จากทีมงานพลังบวกที่มีความเชี่ยวชาญและเอาใจใส่ดูแลใกล้ชิด ใส่ใจกับเด็กๆ มาก

 

พัฒนาการของเนื้อเทียมวีแกนเสริมโปรตีนข้าวไฮโดรไลเสท

- ได้เผยแพร่การผลิตเนื้อเทียมเป็นหัวข้อในการประชุมวิชาการ Food for Future เกษตรอาหารรังสิตครั้งที่ 5 เรื่องการทำผลิตภัณฑ์เนื้อเทียม วันที่ 25 .. 63

- พัฒนากระบวนการและศึกษาวิจัยเชิงลึกโดยอยู่ในระหว่างขอทุนเฟสที่ 4 จาก Food Valley สวก.ชื่อโครงการโปรตีนข้าวไฮโดรไลเสทและการใช้ประโยชน์ในอาหารและเครื่องดื่มวีแกนไร้สารก่อภูมิแพ้

- เตรียมเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการระยะสั้น หลังโควิด

- อยู่ในระหว่างดำเนินการส่งตัวอย่างให้ร้านอาหารวีแกนเนอรี่และร้านครัวดอกไม้ขาวได้ทดลองเมนู เพื่อทำสัญญาซื้อขายเนื้อเทียมในอนาคต

- เริ่มผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ผ่านร้านค้าที่ติดต่อมาและบุคลากรในมหาวิทยาลัย

 

ในฐานะรุ่นพี่ที่ผ่านการประกวดมาแล้ว อยากให้น้องๆ ได้ลองสมัครมา เป็นการเปิดโลกทัศน์ของเรามาก ได้ฝึกฝนทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยพัฒนานวัตกรรมของเราด้วย

โครงการนี้ทำให้เราเห็นถึง pain point ของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้ง แล้วยังช่วยเสริมทักษะในด้านของแนวคิดที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์ของเรา ขอขอบคุณโครงการนี้มากๆ ที่ทำให้เราได้ความรู้และได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

น้องๆ คนไหนสนใจเปิดประสบการรณ์ใหม่ๆ แบบพวกเราสามารถดูรายละเอียดโครงการได้ที่ www.steam4i.nia.or.th แล้วมาเจอกันนะ!


 

#STEAM4iStudent นายฟัยโรส รื่นพิทักษ์ (โรส - TIA20) และ นางสาวฮุซนี บินวาชิด (นีนี - TIA20)

.

#ฉันคือผู้สร้างนวัตกรรม #NIA #TIA2020

#STEAM4INNOVATOR #Thailandinnovationawards

 

.

ไม่พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง 

 Line OA: bit.ly/steam4innovator-line

หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)

 IG: @steam4innovator

 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...