STEAM4iStudent - "เตย" อิรวดี ภาวรบุตร (TIA20)

 

วันที่

29 พ.ค. 64-29 มิ.ย. 64

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียดเตยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับมัธยมปลาย/ปวช รางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลงาน “Low-Cost Ventilator เครื่องช่วยหายใจราคาประหยัด สำหรับผู้ป่วยในที่ห่างไกล” โดย โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา

“เครื่องช่วยหายใจราคาประหยัดถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ในที่ๆ ห่างไกล เครื่องช่วยหายใจมีปริมาณไม่เพียงพอ ทำให้ต้องใช้บุคลากร(แรงคน) ในการบีบถุงเครื่องช่วยหายใจด้วยมือ ซึ่งเสียทั้งเวลา เสียทั้งแรงงานของบุคลากร แพทย์ และพยาบาล โดยที่เครื่องมีความแม่นยำ สม่ำเสมอกว่าการบีบด้วยมือ เพิ่มโอกาสรอดชีวิต ให้ผู้ขาดอากาศหายใจ”อีกความภาคภูมิใจ...เตยคว้าที่ 2 มาครอง สำหรับการแข่งขันสาขา Engineering ที่ Taiwan International Science Fair โดยพัฒนานวัตกรรมการเชื่อมต่อกราฟการหายใจกับโทรศัพท์มือถือและได้รับรองการผลิตจากโรงงาน เป็นอีกก้าวที่สำคัญหลังจากการเข้าร่วมการประกวดแข่งขัน เตยก็นำสกิลการคิดแบบนักนวัตกรไปต่อยอดได้แบบไม่มีที่สิ้นสุดเตยสามารถคิดค้นนวัตกรรมเจ๋งๆ แบบนี้ได้ เพื่อนๆ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน...ปลุกความคิดเจ๋งๆ ไอเดียแจ๋วๆ แบบนักนวัตกร แล้วมาร่วมสนุกกับกระบวนการ brainstorm มองลึกถึงปัญหาเพื่อคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในโครงการ Thailand Innovation Awards 21 (TIA21) ที่จะพาทุกคนที่มีไอเดียสร้างสรรค์ไปสู่การพัฒนความคิดให้เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถใช้งานและแก้ไขปัญหาได้จริง สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย นิสิต นักศึกษา อาชีวะ ที่มีไอเดียสุดล้ำ ต่อยอดเป็นธุรกิจสุดเจ๋ง เพื่อชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ามากกว่า 100,000 บาท keep pushing the limits!


 

อย่าลืม! สแกน QR Code เพื่อดูรายละเอียดโครงการและข้อมูลการสมัครเข้าร่วมโครงการ

สมัครได้แล้ววันนี้ - 8 มิถุนายน 2564

สมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่: https://steam4i.nia.or.th/camp/register/16

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

1. Inbox มาที่เพจ Fb : Thailand Innovation Awards

2. โทร 0-2252-4516, 0-2218-5245 หรือ 02-017-5555 ต่อ 604,0802710790 (สาธิตา), 0880148795 (วรางคณา)

3. Email : satita.h@nia.or.th, warangkana.t@nia.or.th

 

#STEAM4iStudent อิรวดี ถาวรบุตร (เตย - TIA20)

.

#ฉันคือผู้สร้างนวัตกรรม #NIA #TIA2020

#STEAM4INNOVATOR #Thailandinnovationawards
 

.

เพื่อไม่ให้พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง 

 Line OA: bit.ly/steam4innovator-line

หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)

 IG: @steam4innovator

 

 

 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...