Trainers' Lab ครั้งที่6 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

วันที่

17-21 พฤษภาคม 2564

เวลา

08:30-16:30 น.

รายละเอียด

 

Tlab ครั้งที่6 นี้ไม่ธรรมดา ถึงแม้เราจะจัดกิจกรรมแบบออนไลน์ แต่ความรู้ ความสนุกเข้มข้น มาเพียบ!

โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 พฤษภาคม 2564 การันตีความรู้และความสนุกด้วยเสียงตอบรับ ทั้งความรู้และผลงานจากทั้งอาจารย์ (ที่ทำหน้าที่ Facilitator) รวมถึงน้องๆนิสิตนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ผ่านการเรียนรู้รวมถึงการTraining ศักยภาพผู้สร้างนวัตกรกับ กระบวนการ STEAM4INNOVATOR 4ขั้นตอนอย่างเข้มข้น 

เรามาทบทวนกันอีกสักรอบดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

STAGE ⓵ : Insight รู้ลึก รู้จริง ศึกษาปัญหา สัมภาษณ์ สังเกตเพื่อเข้าถึงความต้องการของผู้ใช้งาน

STAGE ⓶ : Wow! Idea ระดมความคิดหาไอเดียสุดปัง จัดกลุ่มความเป็นไปได้และสรุปไอเดีย

STAGE ⓷ : Business Model สร้างแบบจำลองเสมือนจริง นำมาทดสอบกับผู้ใช้จริงและปรับปรุงประสิทธิภาพ จากนั้นก็พัฒนาแผนธุรกิจ

STAGE ⓸ : Production & Diffusion  สร้าง Branding ให้กับสินค้า ทำความเข้าใจกระบวนการผลิตและ Pitching ผลงานซื้อใจลูกค้า / นักลงทุน

โดยจะมีการแบ่งกลุ่มออกเป็นทั้งหมด 7 กลุ่มในการทำกิจกรรม ประลองความคิด ค้นหาไอเดียใหม่ๆใน Stage ต่างๆ โดยมีการทำ Mockup Class วางแผนการสอนกระบวนการ STEAM4INNOVATOR และทดลองสอนในวันสุดท้าย

วันนี้เรานำผลงานของเหล่าผู้สร้างนวัตกรใน ทั้ง 4 STAGE มาให้ดูกัน ซึ่งโจทย์ที่ให้คิดคือ เมื่อฉันต้องเรียนหนังสือในยุคโควิด ว่าแต่ละกลุ่มมีไอเดียที่เจ๋งขนาดไหน ไปดูกันเลย!
 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...