NIA Academy มุ่งสร้างคนให้เป็น “INNOVATOR TRIBE” ฉลองความสำเร็จไปอีกขั้น สำหรับ 3 ปีที่ไม่เคยหยุดสร้างนวัตกร

 

วันที่

31 มีนาคม 2564

เวลา

10:00-12:00 น.

รายละเอียด

เราทุกคนมี TRIBE เป็นของตัวเอง แค่ร่วมก้าวเดินกับสถาบันวิทยาการนวัตกรรม (NIA Academy) ที่มุ่งสร้างคนให้เป็น “INNOVATOR TRIBE” ฉลองความสำเร็จไปอีกขั้น สำหรับ 3 ปีที่ไม่เคยหยุดสร้างนวัตกร 

 

เรามาดูกันว่า ในแต่ละTRIBE คืออะไร และเหล่าว่าที่นวัตกรที่ได้เคยเข้าร่วมโครงการกับเรา แต่ละคนนั้นเป็น TRIBE ไหนกันบ้างนะ

 

T  - Thinkering - น้องปุณณฤทธิ์ แซ่เจียง (STEAM4INNOVATOR @School) “ทุกคนมีความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง กล้าที่จะทดลองกับสิ่งที่เรามีความสนใจในด้านนั้น และนำสิ่งที่คิดได้ไปต่อยอดเป็นนวัตกรรม”

 

R  - Resilience - คุณสุธาสินี สุดประเสริฐ (Start Up Thailand League) “การยืดหยุ่น การปรับตัวเข้ากับSolution ความต้องการของลูกค้า หรือ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลาด หรือ COVID-19”

 

I   - Insight - คุณณัทกร เกษมสำราญ (TIA & Achevement) “เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการรังสรรค์นวัตกรรมให้มีความสำเร็จสูงสุด”

 

B  - Bridging - น้องอิรวดี ถาวรบุตร (TIA2020) “การที่จะเป็นผู้เปลี่ยนแปลงทางสังคมได้ ต้อง Connect และ Bidge Gap ในสังคมได้ โดยที่เราต้องไม่เห็นว่ามีกำแพงเกิดขึ้น พอไม่มีกำแพงเราก็สามารถทำให้สังคมเชื่อมต่อกันได้”

 

E  - Entrepreneurship - คุณปาลิตา วิษณุโยธิน (FA & Achevement) “นวัตกรรมคือสิ่งที่ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ถ้าเราอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง เราต้องลุกขึ้นมาทำ ทุ่มเทกับมันจริงๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานของ Entrepreneurship  ซึ่งมันสามารถช่วยเหลือคนได้หลายล้านคน”

 

เราทุกคนสามารถเป็นนวัตกรที่สร้างธุรกิจนวัตกรรมได้ แค่มุ่งมั่นและค้นหา TRIBE ของตัวเองไปกับ NIA Academy เราพร้อมที่จะผลักดัน สานฝัน และก้าวเดินไปกับคุณในเส้นทางนี้ ถึงเวลาพิสูจน์ตัวเองแล้ว ลุย!

 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 #เตรียมตัวให้พร้อม! กับสุดยอดค่ายนวัตกรรุ่นเยาว์ ในโครงการ Thailand Innovation Awards21 ...

STEAM4INNOVATOR Workshop Online ( รับเฉพาะ นศ. มรภ.เลย เท่านั้น)

เรียนสนุกกับการลงมือสร้างนวัตกรรม ทีมนักศึกษาและอาจารย์ @มรภ.เลย กับทีม STEAM4INNOVATOR และกระบวนกร กิจกรรม workshop online STEAM4INNOVATOR ที่ก...

ข่าวสาร

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ Founder Apprentice ระดับอุดมศึกษา

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์โครงการ FOUNDER APPRENTICE 2564 [ระดับอุดมศึกษา] . ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกคนทางทีมงานจะส่งรายละเอียดการสัมภาษ...

Thailand Innovation Awards 21

#เตรียมตัวให้พร้อม! กับสุดยอดค่ายนวัตกรรุ่นเยาว์ ในโครงการ Thailand Innovation Awards21 (TIA21) สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย นิสิต นักศึกษา อาชีวะ ที่มีไอเ...

STEAM4INNOVATOR @ PIM - International College iMTM

การันตีความประทับใจจากชาวPIM กับกิจกรรม “STEAM4INNOVATOR @ PIM - International College iMTM” ที่พวกเราทีม NIA ได้เอาสิ่งดีๆไปถึงที่ ณ วิทย...

แสงแห่งนวัตกรรมได้เดินทางไปเยือนถิ่นอีสาน ณ จ.มหาสารคามในกิจกรรม Trainers' lab ครั้งที่5