“เด็ก เล่า ใหม่” นิทรรศการภาพถ่ายนวัตกรรมในมุมมองเด็กจากกล้องฟิล์ม

 

วันที่

14-17 มกราคม 2564

เวลา

09:00-21:00 น.

รายละเอียด

คุณคิดว่าเด็กๆ มองนวัตกรรมและความสัมพันธ์กับสิ่งรอบตัวในรูปแบบใด....
มาหาคำตอบได้ที่นิทรรศการแสดงภาพถ่าย “เด็ก เล่า ใหม่” ที่ถ่ายทอดออกมาภายใต้แนวคิด ‘นวัตกรรมและความสัมพันธ์กับสิ่งรอบตัว’ ในมุมมองของเด็กๆในพื้นที่ห่างไกล ผ่านภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มที่เด็กๆได้ถ่ายภาพและให้คำนิยามภาพเหล่านั้นด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆจากกลุ่มน้องๆเยาวชน ผู้พิชิตโครงการ Founder Apprentice จาก House of STEAM4INNOVATOR บ้านที่สร้างสรรค์นวัตกรรุ่นใหม่สู่สังคมมาอย่างต่อเนื่อง
.
“เด็ก เล่า ใหม่” เกิดขึ้นจากปณิธานแรงกล้าของกลุ่มเยาวชน ซึ่งหนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการ ‘น็อต จิรภัทร หวังเจริญ’ ที่อยากนำความรู้ ความสามารถด้านนวัตกรรมไปส่งต่อให้กับเด็กๆระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดลาดกระบัง และระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอิรชาร์ดศาสนวิทยา จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้ ทบทวน ถึงคุณค่าของนวัตกรรมที่อยู่รอบๆตัว จุดประกายให้เด็กๆ มองเห็นถึงคุณค่าของนวัตกรรมต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาคุณภาพชีวิตเรา ให้ดีขึ้นตลอดมา เพื่อให้เด็กๆมองเห็นปัญหาและอยากที่จะมีส่วนร่วมในการเป็นผู้สร้างนวัตกรรมสู่ประเทศชาติในวันข้างหน้า 
.
ทั้งนี้ทีมเยาวชนยังได้มอบกล้องถ่ายภาพฟิล์มให้แก่เด็กๆ เพื่อนำไปถ่ายภาพนวัตกรรมรอบตัวในชีวิตประจำวัน พร้อมเขียนคำอธิบายภาพที่ตนเองถ่าย สะท้อนความคิดออกมาในรูปแบบภาพถ่ายและตัวอักษร ซึ่งวันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมนำภาพถ่ายพร้อมเรื่องราวที่ได้รับคัดเลือกทั้งหมด 36 ภาพ มาจัดแสดงให้ชมกันแบบฟรีๆ ถึงกรุงเทพฯ ณ Yelo House Gallery (ข้างหอศิลป์กรุงเทพฯ) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 09.00 - 21.00 น.
.
โดยเป้าหมายของการจัดนิทรรศการครั้งนี้ เพื่อรับบริจาคสมทบทุนสร้างสนามฟุตบอลให้กับน้องๆโรงเรียนอิรชาร์ดศาสนวิทยา จ.พัทลุง ซึ่งจะสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อการศึกษาของโรงเรียนและคุณภาพชีวิตของน้องๆในระยะยาว สำหรับท่านใดที่ต้องการร่วมสนับสนุนสามารถโอนเงินสมทบทุนกับทางโรงเรียนโดยตรงผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย 
เลขที่บัญชี 913-0-57731-4 
ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อโรงเรียนอิรชาร์ดศาสนวิทยา
.
รายละเอียดเพิ่มเติม
www.deklaomai.com หรือ
facebook.com/deklaomai

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...