งานแถลงข่าวภาคีเครือข่ายพัฒนาองค์ความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า “Clean Energy For Life"

 

วันที่

23 พฤศจิกายน 2563

เวลา

09:00-17:00 น.

รายละเอียด

“Clean Energy For Life ใช้พลังงานสะอาด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน” โครงการความร่วมมือของ กกพ.กับภาคีพันธมิตร 25 องค์กร ส่งมอบพลังงานสะอาดสู่สังคม...
.
ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมงานแถลงข่าวภาคีเครือข่ายพัฒนาองค์ความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า ภายใต้โครงการรณรงค์ “Clean Energy For Life” ณ Centerpoint Studio พบกับภาคีพันธมิตร 25 องค์กร ที่ร่วมนำโครงการต่างๆที่ได้รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อส่งมอบให้พลังงานสะอาดเข้าถึงทุกชุมชนอย่างยั่งยืน โดยภายในงานยังได้มี การแสดงจากศิลปินชั้นนำจากค่ายแกรมมี่ นำทีมโดย พี่เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย มาร่วมขับร้องในเพลง “ให้โลกได้เห็น น้ำใจคนไทย” ที่แต่งขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ และประชาสัมพันธ์โครงการในฐานะ KOL (Key Opinion Leader)
.
ในส่วนความร่วมมือของ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้เปิดตัวโครงการ สนามการเรียนรู้นวัตกรรมพลังงานไฟฟ้า The Electric Playgrounds Waste to Energy ใช้แพลทฟอร์มพัฒนาศักยภาพการสร้างสรรค์นวัตกรรม STEAM4INNOVATOR เข้าถึงนักเรียนระดับมัธยมศึกษาใน 3 จังหวัด กรุงเทพมหานคร ขอนแก่น และภูเก็ต จำนวน 50 โรงเรียน ร่วมศึกษาเรียนรู้เชิงปฏิบัติ ให้เยาวชนคิดสร้างสรรค์ผลงานประกวดนวัตกรรม การสร้างพลังงานไฟฟ้าจากขยะ พัฒนาศักยภาพด้านการคิดค้นนวัตกรรมด้านการจัดการขยะและพลังงาน โดยทีมที่ชนะเลิศ 5 ทีมสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัลรวมไปถึงการได้ไปศึกษาดูงานระบบการสร้างพลังงานและการจัดการขยะจากประเทศต้นแบบกันถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นโครงการที่นอกจากจะสร้างความตระหนักรู้สู่เยาวชน พัฒนาชุมชน ลดปริมาณขยะ สร้างรายได้ ส่งมอบพลังงานสะอาด และยังสร้างนวัตกรที่จะนำนวัตกรรมสู่ประเทศชาติในอนาคตต่อไป ซึ่งตอนนี้ได้เปิดรับสมัครโรงเรียนเข้าร่วมโครงการแล้ว
.
</p>
     <div
      class=

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...