24-26 พฤศจิกายน 2563 งาน CDI Showcase โชว์ผลงานสื่อการเรียนการสอนนวัตกรรม 10 ทีมสุดท้าย

 

วันที่

24-26 พฤศจิกายน 2563

เวลา

09:00-18:00 น.

รายละเอียด

STEAM4INNOVATOR ขอขอบคุณทีมคุณครูทั้ง 10 ทีม ที่ร่วมกันฝ่าฟันทุกอุปสรรค ผลิตสื่อการสอนนวัตกรรม เพื่อสร้างนวัตกรน้อยสู่ชุมชน
วันที่คุณครูทั้ง 10 ทีมรอคอย ที่จะได้นำผลงานต้นแบบมาจัดแสดง ณ อาคารอุทยานนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
โดยที่ผ่านมาคุณครูทั้ง 10 ทีมได้ผ่านกระบวนการบ่มเพาะติดอาวุธสูตร 4x3x2x1 อย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพซึ่งประกอบด้วย
4 Labs
- Youth Lab ห้องทดลองแห่งการเรียนรู้ในเรื่องการเข้าใจนักเรียน
- Fast Lab การเข้าบทบาทของตนเอง
- Kit Lab การสร้างสรรค์สื่อและเครื่องมือการเรียนการสอน
- Maker Lab สุดท้ายกับการผลิตสื่อและเครื่องมือ
3 Online Workshops 3 การอบรมเชิงปฏิบัติการ
- วันปฐมนิเทศ เพื่อเข้าใจกลุ่มผู้เรียนอย่างลึกซึ้ง
- เพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดการลงมือทำจริง
- เพื่อนำไปทดสอบ แก้ไข และพัฒนาต่อ
2 Mentors
2 ผู้เชี่ยวด้านการออกแบบกระบวนการเรียนรู้นวัตกรรมภายใต้หลักสูตร STEAM4INNOVATOR ซึ่งคุณครูจะได้รับคำปรึกษา คำแนะนำ และการดูแลในทุกกระบวนการอย่างใกล้ชิด
1 CDI’ ปล่อยของ
งานที่คุณครูนำสือและเครื่องมือ มาทดลองสอนจริงในห้องเรียน ที่เต็มไปด้วยทีมผู้สร้างนวัตกร ร่วมกันคอมเมนท์ แนะนำอย่างสร้างสรรค์เพื่อกลับไปพัฒนาก่อนการจัดแสดง
เรียนหนัก ทำงานหนัก ควบแน่นกันมานานหลายเดือน เพื่อผลิตสื่อการเรียนการสอน ให้นักเรียนได้ความรู้และสนุกไปกับการเรียนวันนี้ผลงานคุณครูทุกท่าน พร้อมนำกลับไปส่งมอบสู่สังคมแล้ว ขอให้คุณครูทุกท่านเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ นำผลงานที่ได้รับรางวัลกลับไปใช้สอนนักเรียน เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมกันผลักดัน ‘ไทย’ ให้เป็นประเทศแห่งนวัตกรรม

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...