โครงการ FA หรือ Founder Apprentice จัดอบรมครูอาชีวะ

 

วันที่

07-09 พฤศจิกายน 2562

เวลา

08:30-16:30 น.

รายละเอียด

โครงการ FA หรือ Founder Apprentice จัดอบรมครูอาชีวะจากทั่วประเทศ

จัดอบรมในวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 ประกาศรับสมัครและคัดเลือกมาเพียง 20 คน จาก 100++ ใบสมัคร ทั้งนี้ เป็นโครงการย่อยในงาน FA อาชีวะ ที่เน้นสร้างเครือข่ายครูเพื่อให้เป็นศูนย์กลางคัดเด็กอาชีวะเข้าโครงการ FA หรือ Founder Apprentice
กำหนดการจัดกิจกรรม

วันที่ 7 มีการเปิดงานช่วงเช้าและกล่าวต้อนรับครูอาชีวะทุกท่านที่ผ่านการคัดเลือกมาร่วมอบรม ต่อเนื่องมาในวันที่ 8 พามารู้จักสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA และพูดคุยกับฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ (D1) และ Startup R-League (Startup Thailand) และวันเสาร์ที่ 9 นำเสนอผลงานของครูๆ ที่ได้จากการอบรมกระบวนการ STEAM4i ณ วิทยาลัยอาชีวะปทุมธานี
รายชื่อแขกรับเชิญพิเศษมีดังนี้ค่ะ
VVIP : ดร.รจนา จันทรากุล
ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการจัดการอาชีวศึกษา รักษาการผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาเเละวิชาชีพ
VVIP : นายชัยมงคล เสนาสุ
ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา
VIP : นางผ่องพรรณ จรัสจินดารัตน์
หัวหน้างานศึกษางานนิเทศ
และ นางวิยดา วัฒนาเมธี นายสันติ ทองแก้วเกิด

สำหรับวันแรกเราเน้นการสร้าง Inspiration และ Imagination ให้กับคุณครูอาชีวะทุกๆ ท่าน เราได้ตั้งเป้าหมายร่วมกันคือ "การสร้างเยาวชนผู้ประกอบการ" กิจกรรมในช่วงเช้าคือการแนะนำสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และโครงการอบรมผู้สร้างนวัตกร ผ่านหลักสูตร STEAM4INNOVATOR เพื่อเป็นการทำความรู้จักและสร้างความเข้าใจระหว่างผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน ซึ่งในช่วงบ่ายเป็นการอบรมหลักสูตร STEAM4INNOVATOR อย่างเข้มข้น โดยมีทีมวิทยากรและผู้ช่วยวิทยากร (Facilitator) คอยให้ความรู้และดูแลครูแต่ละท่านอย่างใกล้ชิด
#NIA #Innovation #NIAacademy #STEAM4INNOVATOR #Workshop #อาชีวะ

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...