โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC 2019 ทางโครงการได้จัดกิจกรรม Roadshow เพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์โครงการไปยัง 11 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

 

วันที่

18 กรกฎาคม 2562

เวลา

08:30-17:00 น.

รายละเอียด

โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC 2019 ทางโครงการได้จัดกิจกรรม Roadshow เพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์โครงการไปยัง 11 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

โครงการ “Covestro Innovation Design Contest 2019” เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. ที่มีเป้าหมายร่วมกันในการยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยนวัตกรรม พร้อมเปิดโอกาสให้กับน้องๆ นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และอาชีวศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีและปวส. ได้โชว์ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบสื่อการเรียนการสอนเชิงนวัตกรรมเพื่อการศึกษา ตามแนวคิด STEAM เพื่อนำไปสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา หลังจากที่โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC 2019 ได้เปิดตัวโครงการไปเมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2562 ทางโครงการได้จัดกิจกรรม Roadshow เพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์โครงการไปยัง 11 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

ซึ่งได้รับการตอบรับและความสนใจจากน้องๆ นักศึกษาเป็นจำนวนมาก หลังจากปิดรับสมัคร ทางคณะกรรมการและผู้จัดโครงการได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 6 ทีม จาก 6 สถาบันการศึกษาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมไอเดียแคมป์ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันได้เข้าถึงข้อมูลและเรียนรู้จากประสบกาณ์จริงจากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและนวัตกรรม พร้อมกับการนำความรู้และความคิดสร้างสรรค์ไปต่อยอดสู่การพัฒนาเป็นผลงานจริงแบบมืออาชีพ

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...