STEAM4iStory - รวม Community สตาร์ทอัพจากทั่วโลก

 

วันที่

28 กันยายน 2564

เวลา

00:00-00:00 น.

รายละเอียด

#STEAM4iStory รวม Community สตาร์ทอัพจากทั่วโลก

วันนี้เราจะพาทุกคนที่มีใจรักในการสร้างสรรค์ มาส่อง Start-up Village

Community ในแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทย ว่าเขามีไว้ทำอะไรนะ แต่ละที่มีจุดเด่นอะไรบ้าง

ซึ่งเป็นที่ของเหล่านักธุรกิจรุ่นใหม่ Start-up ที่มีความสามารถหลากหลายแนว ได้มาแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อต่อยอดในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตขึ้น ตอบโจทย์การใช้พื้นที่ในการทำงานให้กับธุรกิจที่กำลังจะเกิดใหม่

นอกจากนี้ยังมี Community นักปั้นเหล่า Start-up ให้ฝันเป็นจริงซึ่งจะช่วยสร้าง network ให้กับพวกเขาอีกด้วย มีที่ไหนบ้างไปดูกัน!

 1. Startup Village @อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
เป็นโปรเจกต์ที่เปลี่ยนพื้นที่ร้างและว่างเปล่าให้กลายเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีชั้นนำของเมือง รวบรวมผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ งานวิจัย และนวัตกรรมเอาไว้ที่เดียว ใช้ตู้คอนเทนเนอร์เป็นพื้นที่ออฟฟิศ และมีพื้นที่ส่วนกลางที่สนับสนุนให้เหล่าสตาร์ทอัพได้มาพบปะและทำความรู้จักกันมากขึ้น เช่น ร้านกาแฟ ห้องประชุม และ Co-working Space ที่เปิดให้คนนอกหมู่บ้านและนักศึกษาเข้ามาใช้ได้ฟรี2.Startup Village @Kochi's ประเทศอินเดีย
อินเดียเป็นอีก 1 ประเทศที่วงการ Startup เติบโตเร็วที่สุดในโลก
เมือง Kochi มีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างทักษะด้านเทคโนโลยีและการเป็นผู้ประกอบการ ในทุก ๆ เดือน Startup Village จะจัดกิจกรรม Community ที่ผู้ประกอบการสามารถพูดคุยกับนักลงทุน นักประดิษฐ์เทคโนโลยี และนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง


3. Startup Village @The City Club ประเทศฟิลิปปินส์
กับ concept "It takes a village to raise a STARTUP" เป็นพื้นที่ปั้นให้เหล่าสตาร์ทอัพสามารถนำแนวคิดทางธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมาสู่ความเป็นจริงได้ มีกิจกรรมโครงการฝึกอบรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส Startups, Teachers, SMEs, SME Counselors ซึ่งติดตาม “Startup Village PH” ได้ทั้งทาง Facebook และ Website

4. BLOCK 28 @สามย่าน ประเทศไทย
โครงการ “ BLOCK 28 ” ที่มี Concept เป็น SANDBOX ใจกลางเมืองออกแบบในสไตล์ “Modular” เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ขับเคลื่อนการใช้พื้นที่ 3 L ทั้ง Learning Style, Living Style และ Life Style อาคารในแต่ละอาคารแบ่งเป็น ชั้นที่ 1 รวมร้านอาหาร ร้านค้า ชั้นที่ 2-3 เป็นออฟฟิศที่สามารถทำงานแบบ Flexible Working House สำหรับกลุ่ม Creative Startup ด้านต่างๆ เช่น FINNOMENA, METICULY, TusPark WHA และอีกมากมาย


5. สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ประเทศไทย

เป็นองค์กรเสริมสร้างระบบนวัตกรรมแห่งชาติ เพื่อเพิ่มคุณค่าที่ยั่งยืน สนับสนุนเหล่า Start-up สร้าง Connection ให้กับธุรกิจของตัวเอง

ที่นี่มีโครงการมากมายที่มุ่งเน้นพัฒนานวัตกร นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ

รวมถึงมีโครงการพัฒนาความรู้ ยกระดับทักษะและความสามารถ เพื่อสร้างเยาวชนที่อยากจะเป็นนวัตกร รวมถึงสร้างผู้สร้างนวัตกร ด้วยการเรียนรู้เครื่องมือ STEAM4INNOVATOR ซึ่งเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ที่เข้าร่วม ได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิดกับเจ้าของกิจการ Start-up เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้!
.
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
bit.ly/WEARESTEAM4INNOVATOR

.
#STEAM4iStory

.
เราเชื่อว่า ทุกคนสามารถเป็น 'นวัตกร' ได้
เพื่อไม่ให้พลาดทุกกิจกรรมจากเรา STEAM4INNOVATOR
เข้าไปดูรายละเอียดที่ https://steam4i.nia.or.th/

โปรดกดติดตามไว้ทุกช่องทาง 
 Line OA: bit.ly/steam4innovator-line
หรือเสิร์ช @steam4innovator (มี @)
 IG: @steam4innovator
.
#STEAM4INNOVATOR #NIA #NIAACADEMY #THAIINNOVATION 
 

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

Playroomชวนคุย - พามาดูผลงานจากน้องๆ ทีม Winnovate ในโครงการกัน!

#playroomชวนคุย วันนี้จะพามาชมผลงานของ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โครงการออกแบบสื่อเรียนรู้สร้างสรรค์นวัตกรรม STEAM4INNOVATOR PlayRoom ในรูปแบบ Vi...

Playroomชวนคุย - พามาดูผลงานจากน้องๆ ทีม Insidea ในโครงการกัน!

#playroomชวนคุย วันนี้จะพามาชมผลงานของ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โครงการออกแบบสื่อเรียนรู้สร้างสรรค์นวัตกรรม STEAM4INNOVATOR PlayRoom ในรูปแบบ Vi...

Playroomชวนคุย - พามาดูผลงานจากน้องๆ ทีม Ideal Town ในโครงการกัน!

#playroomชวนคุย วันนี้จะพามาชมผลงานของ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โครงการออกแบบสื่อเรียนรู้สร้างสรรค์นวัตกรรม STEAM4INNOVATOR PlayRoom ในรูปแบบ Vi...

Playroomชวนคุย - พามาดูผลงานจากน้องๆ ทีม Waste Commander ในโครงการกัน!

#playroomชวนคุย วันนี้จะพามาชมผลงานของ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โครงการออกแบบสื่อเรียนรู้สร้างสรรค์นวัตกรรม STEAM4INNOVATOR PlayRoom ในรูปแบบ Vi...