โครงการ “Covestro Innovation Design Contest 2019”

 

วันที่

18 กรกฎาคม 2562

เวลา

08:00-16:30 น.

รายละเอียด

โครงการ “Covestro Innovation Design Contest 2019” เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. ที่มีเป้าหมายร่วมกันในการยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยนวัตกรรม พร้อมเปิดโอกาสให้กับน้องๆ นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และอาชีวศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีและปวส. ได้โชว์ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบสื่อการเรียนการสอนเชิงนวัตกรรมเพื่อการศึกษา ตามแนวคิด STEAM เพื่อนำไปสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา

หลังจากที่โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC 2019 ได้เปิดตัวโครงการไปเมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2562 ทางโครงการได้จัดกิจกรรม Roadshow เพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์โครงการไปยัง 11 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับและความสนใจจากน้องๆ นักศึกษาเป็นจำนวนมาก หลังจากปิดรับสมัคร ทางคณะกรรมการและผู้จัดโครงการได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 6 ทีม จาก 6 สถาบันการศึกษาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมไอเดียแคมป์ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันได้เข้าถึงข้อมูลและเรียนรู้จากประสบกาณ์จริงจากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและนวัตกรรม พร้อมกับการนำความรู้และความคิดสร้างสรรค์ไปต่อยอดสู่การพัฒนาเป็นผลงานจริงแบบมืออาชีพ

ค่ายแนะนำ

Thailand Innovation Awards ครั้งที่ 20

สมัครเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ส่งผลงานผ่านเว็บไซต์ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 15 กรกฎาคม 2563 ได้ที่ : https://steam4i.nia.o...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice อาชีวศึกษา 2564

"อยากจะเป็นผู้ประกอบการ และค้นหาตัวตน พิสูจน์ตัวเอง สร้างฝันให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยฝัน มาร่วมสร้างประการณ์ไปกับโครงการ FOUNDER APPRENTICE 2021"...

รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Founder Apprentice 2564 [ระดับอุดมศึกษา]

"ฝันอยากจะเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร" FOUNDER APPRENTICE 2021 (ระดับอุดมศึกษา) รุ่นที่ 4 กลับมาแล้ววว!!! ก้าวแรกที...

รับสมัครน้องๆเข้าเป็นส่วนหนึ่งในห้องเรียนออนไลน์ โครงการ “จุดประกายนวัตกร”

ช่วงเวลาจัดกิจกรรม: วันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 รูปแบบการเรียน: Online classroom หากน้องๆ มีความฝันเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่...

ข่าวสาร

STEAM4iStudent - "PEAPO MEAT เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช" (TIA20)

ผลงาน PEAPO MEAT : เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช จากมหาวิทยาลัยฟาฏอนี วันนี้พี่ๆ มาแชร์ประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมโครงการ “Thailand Innovation Award...

STEAM4iStory - นวัตกรรมใหม่ที่ได้ใช้ในยุค Covid-19

นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาตลอดเวลา บ้างได้ใช้ทั่วไป บ้างก็ได้ใช้เฉพาะทาง หรือบางอย่างก็อาจไม่ได้ใช้เลย ก่อนจะพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก็ต้องกำหนดปัญหาก่...

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด?

กดตุ่มบอกเราหน่อย คุณถูกใจมีนวัตกรรมการแพทย์เจ๋งๆ ในยุคโควิด-19 ชิ้นไหนมากที่สุด? ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดอย่าหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในประ...

STEAM4iUpdate - "ดูสนุก เข้าใจเกมในสนาม กับนวัตกรรมสุดล้ำในโตเกียวโอลิมปิก"

#STEAM4iUpdate เปิดตัวไปสักพักแล้วกับงานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง โอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้น ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ...